TÌM HIỂU CÁC LOẠI CHẤT TẨY CHUYÊN DỤNG CHO MÁY RỬA BÁT

TÌM HIỂU CÁC LOẠI CHẤT TẨY CHUYÊN DỤNG CHO MÁY RỬA BÁT

Chắc hẳn khi tìm hiểu về máy rửa bát , bạn đã nghe tới cụm từ “chất tẩy rửa chuyên dụng: muối, viên rửa bát, chất làm bóng”. Vậy những chất tẩy này khác gì so với những dung dịch tẩy rửa thông thường khi rửa bằng tay? Tại sao máy rửa bát lại cần chất tẩy riêng biệt? Có những loại chất tẩy rửa nào? Cùng HMH Việt Nam tìm hiểu m ột số sản phẩm dùng cho máy rửa bát qua bài viết sau bạn nhé:

Chắc hẳn khi tìm hiểu về máy rửa bát, bạn đã nghe tới cụm từ “chất tẩy rửa chuyên dụng: muối, viên rửa bát, chất làm bóng”. Vậy những chất tẩy này khác gì so với những dung dịch tẩy rửa thông thường khi rửa bằng tay? Tại sao máy rửa bát lại cần chất tẩy riêng biệt? Có những loại chất tẩy rửa nào?
Cùng HMH Việt Nam tìm hiểu một số sản phẩm dùng cho máy rửa bát qua bài viết sau bạn nhé:

1. Muối rửa bát

Muối rửa bát là sản phẩm đặc biệt được làm từ Natri Clorua giúp làm mềm nước, chống tắc nghẽn các bộ phận xả và phun nước. Đây là muối chuyên dụng, khác hoàn toàn so với những loại muối ăn thông thường.

Ngoài công dụng làm mềm nước, muối còn giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước như: magie, cặn vôi canxi, giúp hạn chế kết tụ và bám lại trên đường ống xả.

Sử dụng muối trong quá trình vận hành máy không chỉ giúp chén bát của bạn sạch bong, sáng bóng mà còn tăng độ bền của máy khi sử dụng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một máy rửa bát tiêu thụ muối không quá nhiều, một túi 2kg có thể sử dụng cho 6 tháng với những hộ gia đình nhỏ với chi phí giao động từ 150 đến 300 nghìn đồng.

2. Chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa sử dụng cho máy rửa bát hiện nay có 2 dạng chính là: dạng bột và dạng viên chuyên dụng. Các sản phẩm này đều có công dụng làm sạch vết bẩn, diệt vi khuẩn cũng như đánh bay dầu mỡ bám lại trên bát, đĩa.

2.1 Đối với bột rửa bát: 

Một chiếc máy rửa bát với công suất 12 bộ bát đĩa trở lên, một lần rửa sẽ dùng hết khoảng 12g bột rửa. Tương đương 1.5 kg sẽ sử dụng được 125 lần, trong thời gian khoảng 4 tháng.

Đối với những dòng máy nhỏ hơn, lượng bột rửa giảm đi tương đối lớn, bạn có thể sử dụng lên tới 6 tháng.

2.2 Đối với sản phẩm viên rửa bát: 

Một viên rửa bát, bạn có thể dùng cho 1 lần rửa với công suất 12 bộ bát đĩa trở lên. Với lượng bát đĩa ít hơn, bạn chỉ cần cho  ½ viên vào máy là có thể làm sạch.

Phần lớn trong các viên rửa bát chuyên dụng đều có muối giúp làm mềm nước, do đó bạn không cần nhất thiết phải sử dụng thêm muối rửa bát.

Hiện nay, trên thị trường 1 túi viên rửa bát có giá giao động từ 250 đến 800 nghìn đồng tùy trọng lượng khác nhau. Túi 28 viên có giá khoảng 250 nghìn đồng, túi 110 viên có giá khoảng 800 nghìn đồng.

So với bột rửa bát thì giá thành các viên rửa bát đang khá cao so với bột rửa, tuy nhiên việc đưa chất viên tẩy vào máy rửa bát khi sử dụng lại đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.
 

TÌM HIỂU CÁC LOẠI CHẤT TẨY CHUYÊN DỤNG CHO MÁY RỬA BÁT


3. Nước/Bột làm bóng
Bên cạnh 2 sản phẩm nổi bật là bột rửa bát và viên rửa bát thì trong quá trình sử dụng máy còn có nước làm bóng. Ưu điểm nổi bật của chất tẩy rửa này là làm bóng bát, giúp bát mau khô và ngăn nước đọng lại trên bề mặt.
Giá thành của chất tẩy này không quá cao, chỉ khoảng 150 nghìn đồng là bạn đã sở hữu 1kg bột làm bóng. Tuy nhiên sản phẩm không có tác dụng thay thế chất tẩy như bột rửa, muối làm mềm nước hay viên rửa bát vì chúng chỉ có công dụng để làm bóng chứ không làm sạch.

4. Gel rửa bát

Gel rửa bát là dung dịch có thể đem lại hiệu quả như bột rửa và muối mang lại. Sản phẩm hoạt động tốt ở nhiệt độ cao, sử dụng hỗn hợp các hóa chất và enzyme để làm sạch và sáng bát đĩa.
Với khối lượng vật dụng cần rửa từ 12 bộ đồ ăn châu Âu trở lên, bạn chỉ tiêu tốn trung bình khoảng 20ml gel. Sản phẩm này cũng có thêm các hợp chất khử mùi hôi nên giá thành tương đối các so với các chất tẩy còn lại. Giá thành cơ bản cho một hộp gel có trọng lượng từ 720ml giao động giá khoảng 300 nghìn đồng và dung được khoảng 35 - 40 lượt rửa bát.
Tham khảo các sản phẩm chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát, bạn vui lòng truy cập tại: https://hmh.com.vn/vn/san-pham-khac-lisProA109.html
Đừng quên cập nhật thường xuyên chuyên mục Mẹo nhà bếp của HMH để biết thêm các thông tin hữu ích cho gian bếp của mình bạn nhé!  

Mọi thắc mắc chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HMH VIỆT NAM

Nhà phân phối chính thức sản phẩm gia dụng Bosch tại Việt Nam

HOTLINE: 1900 1538

Website: https://hmh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hmhbosch

Đang xem: TÌM HIỂU CÁC LOẠI CHẤT TẨY CHUYÊN DỤNG CHO MÁY RỬA BÁT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng